Tìm thấy thi thể hai anh em ruột bị đuối nước tại xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum

Đến 09 giờ 30 phút ngày 05/01/2023, các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn cứu hộ gồm Đội Tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện Đăk Hà và Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã tìm thấy 02 thi thể nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại đập thủy lợi Đăk Rơ Ngát, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum khiến 02 người thiệt mạng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Trước đó, vào ngày 01/01/2023, hai anh em là nhân công đang làm việc tại hồ nuôi cá thuộc đập thủy lợi Đăk Rơ Ngát tại xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô tiến hành chạy thuyền ra cho cá ăn thì bất ngờ bị tai nạn sự cố khiến thuyền bị lật, hai anh em ngồi trên thuyền mất tích.

Đến 14 giờ 06 phút chiều ngày 03/01/2023, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo từ Công an huyện Đăk Tô xảy ra vụ tai nạn đuối nước trên. Sau khi nhận được tin báo và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo đơn vị, Đội đã xuất 03 lượt xe xe Cứu nạn cứu hộ cùng 06 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai lực lượng phương tiện tìm kiếm người bị nạn.

Quá trình tìm kiếm gặp nhiều khó khăn khi không xác định được vị trí xảy ra tai nạn, diện tích lòng hồ rộng lớn, nước sâu, đáy hồ có nhiều cành cây, đá ngầm,… Sau gần 03 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 09 giờ 30 phút ngày 05/01/2023, các lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy 02 thi thể người bị nạn và tiến hành đưa thi thể nạn nhân lên bờ.

Các lực lượng tham gia đang triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân

Danh tính 02 nạn nhân được xác định là: A Liêng, sinh năm 2000 và A Đai, sinh năm 2006 là anh em ruột trong cùng một nhà, cùng ngụ tại xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum.

Hiện 02 thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương để làm thủ tục mai táng.

Tác giả: Ích Linh