Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Ngày 15/8/2023, Công an tỉnh ban hành Công văn số 2715/CAT-PC07 về việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum

Mỗi đơn vị lựa chọn ít nhất 01 Tổ liên gia an toàn PCCC để tổ chức thực tập phương án đồng loạt vào 19 giờ 00 phút đến 20 giờ 00 phút ngày 10/9/2023.

Về lực lượng, phương tiện tham gia thực tập: Các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC; Công an cấp xã; lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố; lực lượng y tế cấp xã và các lực lượng khác có liên quan.

Nội dung thực tập phương án bao gồm: Hướng dẫn cho các thành viên Tổ liên gia các hoạt động gồm: Phát hiện cháy, báo cháy; gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; cắt điện khu vực xảy ra cháy; sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn người bị nạn qua lối thoát.

Tác giả: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH