Công an huyện Ngọc Hồi khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 25/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Duy (23 tuổi, trú tại: TDP3, thị trấn Plei Kần) về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” của Công an huyện Ngọc Hồi, ngày 19/6/2024, Tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về HS – KT – MT Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an thị trấn Plei Kần tiến hành tuần tra, kiểm soát tại địa bàn thị trấn Plei Kần. Đến 14g30 cùng ngày, Tổ công tác phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quang Duy (23 tuổi, trú tại: TDP3, thị trấn Plei Kần) về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Quá trình kiểm tra phát hiện và thu giữ trong người đối tượng có 3,10gram Methaphetamine. Đồng thời, kiểm tra xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA SIRIUS BKS 77L1 – 921.71 mà đối tượng điều khiển phát hiện một số đồ vật để sử dụng ma tuý gồm: Một cóng thuỷ tinh; một kéo kim loại; một nắp chai bằng nhựa đục hai lỗ nhỏ, một lỗ gắn ống hút nhựa; một bật lửa, tất cả đều đã qua sử dụng.

Đối tượng Nguyễn Quang Duy tại cơ quan Công an

Nguyễn Quang Duy khai nhận số ma tuý trên là của Duy và đồ vật trong xe thu được là do Duy chế tạo để sử dụng ma tuý. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản biên bản niêm phong, đưa người và tang vật về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để làm việc.

Tang vật  3,10gram ma túy (Methaphetamine)

Căn cứ kết quả giám định và kết quả tra cứu tiền án, tiền sự. Ngày 25/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Duy về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Phương Thảo