Công an thành phố Kon Tum vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt ra đầu thú

Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vừa vận động thành công đối tượng Trần Cao Vinh (SN: 1988; trú tại: thôn Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) bị truy nã về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 18/3/2022, Trần Cao Vinh (SN: 1988; trú tại: thôn Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Nguyễn Văn Mão (SN: 1987; trú tại: khối 4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum), Cao Minh Thuận (SN: 1988; trú tại: thôn Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cùng một số đối tượng hát karaoke tại phòng số 05 quán Victory (tổ 3, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum). Tại đây, Trần Cao Vinh đã lấy 01 (một) gói ma tuý loại Ketamine ở trên bàn và dùng đĩa sứ trong phòng, quẹt ga, thẻ nhựa để “xào” ma tuý, đồng thời quấn ống để hút ma tuý cho mọi người cùng sử dụng với nhau.

Đến khoảng 22 giờ 20’ cùng ngày, cả nhóm chuyển qua phòng số 02 của Karaoke Victory để tiếp tục sử dụng ma tuý. Khi chuyển phòng, Trần Cao Vinh cầm theo đĩa sứ màu trắng, trên đĩa sứ còn ma tuý và dụng cụ sử dụng ma tuý từ phòng số 05 sang phòng số 02 để tiếp tục sử dụng. Khoảng 23 giờ 45’ cùng ngày, Trần Cao Vinh đi xe taxi (chưa xác định được biển số và lái xe) về trước còn mọi người tiếp tục ở lại sử dụng trái phép chất ma tuý cho đến 02 giờ 00’ ngày 19/3/2022 thì bị Công an thành phố Kon Tum bắt quả tang. Trần Cao Vinh biết cả nhóm đã bị Công an thành phố Kon Tum bắt nên đã bỏ trốn.

Ngày 25/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Cao Vinh về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”. Tuy nhiên đối tượng Trần Cao Vinh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 26/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định truy nã đặc biệt số 01/QĐTN-ĐCSKT-MT đối với Trần Cao Vinh.

(Đối tượng Trần Cao Vinh tại Cơ quan Công an)

Sau khi Trần Cao Vinh bỏ trốn, Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lần tìm theo dấu vết thông qua các nguồn tin, đã xác định được thông tin về đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Từ đó, Công an thành phố Kon Tum đã gặp gỡ người thân, vận động đưa Trần Cao Vinh lên Cơ quan Công an đầu thú. “Mưa dầm thấm lâu”, sau khi được Công an thành phố Kon Tum và gia đình kiên trì vận động, đối tượng Trần Cao Vinh đã dần nhận thức được vấn đề, hiểu được những sai phạm gây ra trong quá khứ và con đường tốt nhất đối với bản thân là trở về địa phương đầu thú, hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Ngày 20/5/2023, Trần Cao Vinh đã đến Công an thành phố Kon Tum đầu thú.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum đang hoàn tất hồ sơ nhằm xử lý theo quy định của Pháp luật./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân