Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy khởi tố vụ án, khởi tố bị can về ma túy

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Kon Tum ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Ngọc Khôi (sinh năm 1989; trú tại 72/19, Cao Bá Quát, phường Thắng Lợi, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Antone Top (sinh năm 1992; trú tại thông Kon Mơ Nay Sơ Lam 1, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum) về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 22h35p ngày 17/7/2024, Tổ công tác do phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Công an phường Thắng Lợi, TP.Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính nhà số 72/19, Cao Bá Quát, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Quá trình kiểm tra phát hiện có 02 nam thanh niên đang ngồi tại phòng khách của ngôi nhà, khai nhận họ tên là: Lê Ngọc Khôi (Sinh năm 1989, Nơi thường trú: số 72/19, Cao Bá Quát, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum); Nguyễn Xuân Khanh (Sinh năm 1992, trú tại 262 Duy Tân, thôn Kon Tu 2, P. Trường Chinh, TP. Kon Tum)

Đối tượng Lê Ngọc Khôi và đối tượng  Antone Top tại trụ sở Cơ quan ĐT

Quá trình kiểm tra, Lê Ngọc Khôi tự nguyện giao nộp 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, được để ở giữa phòng thờ, bao gồm: 01 chai nhựa trong suốt bị méo, có nắp màu đỏ được đục 02 lỗ, trong đó một lỗ cắm 01 ống thủy tinh một đầu có bầu hở có dính chất tinh thể màu xám đen, một đầu gắn ống nhựa trong suốt và một lỗ cắm ống hút nhựa màu trắng xanh, trong suốt.

Lê Ngọc Khôi và Nguyễn Xuân Khanh khai nhận vừa sử dụng ma túy đá cùng với 04 đối tượng khác tại số 72/19, Cao Bá Quát, TP. Kon Tum, Kon Tum. Khi 04 đối tượng kia mới đi về được một lúc thì cơ quan Công an vào kiểm tra hành chính nên Khôi tự nguyện giao nộp bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Các đối tượng  tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Qua đấu tranh, Khôi và Khanh khai nhận sử dụng ma túy cùng với Antone Top, Y Lễ, Y Kiều Uyên. Top là người cung cấp ma túy cho các đối tượng cùng sử dụng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Antone Top. Quá trình thi hành Lệnh, Top tự nguyện giao nộp 01 khẩu trang màu xanh, bên trong có 01 mảnh ni lông màu hồng bị rách. Bên trong mảnh ni lông màu hồng bị rách có 01 bì ni lông trong suốt được hàn kín, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy).

Hiện vụ án được Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: N.T.D