Thành tích sau nhiều đêm thức trắng của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đăk Glei

Qua công tác nắm tình hình và trao đổi thông tin, xác định thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đăk Glei xảy ra hiện tượng trộm chó. Trước tình hình đó, Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo, triển khai lực lượng Công an quyết tâm không để các đối tượng trộm cắp chó và các hành vi vi phạm pháp luật thực hiện hành vi phạm tội trên địa bàn. Vì thế, để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, Công an huyện đã thành lập các Tổ công tác, giao cho Đội Điều tra Tổng hợp chủ trì, phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức trinh sát, mật phục, nắm di biến động của các đối tượng nghi vấn.

Hai đối tượng bắt trộm chó cùng tang vật tại cơ quan công an

Sau nhiều đêm thức trắng, bám địa bàn, tuần tra, rạng sáng ngày 30/12/2023, Công an xã Đăk Môn báo cáo tình hình cho Lãnh đạo Công an huyện về việc trên địa bàn có 02 đối tượng điều khiển xe máy chở 03 bao tải có biểu hiện nghi vấn. Đồng chí Trưởng Công an huyện đã trực tiếp chỉ đạo tăng cường lực lượng Công an huyện phối hợp Công an xã mật phục truy bắt, đến 04h45 phút bắt giữ được 02 đối tượng cùng tang vật gồm 10 con chó, 01 xe máy, 01 bộ dụng cụ kích điện, 01 dao bầu và dụng cụ tự chế để bắt chó. Đối tượng Phùng Văn Hải (SN 1989, thường trú tại TDP 6, TT Plei Kần) và đối tượng Đinh Văn Hậu (SN 1986, thường trú tại Thôn 6, TT Plei Kần) khai nhận 10 con chó trên do 02 đối tượng trộm cắp trên địa bàn huyện Đăk Glei vào rạng sáng 30/12, đang chở đi tiêu thụ thì bị bắt. Công an huyện đã đưa các đối tượng về Công an xã Đăk Môn để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 23/12/2023, Công an huyện phát hiện 04 đối tượng đang đánh bài ăn tiền, thu giữ 2,6 triệu đồng và 01 bộ bài tây 52 lá. Ngày 21/12/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Glei cùng phối hợp với Tổ Công tác Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ 01 đối tượng liên quan vận chuyển, mua bán hàng cấm (pháo nổ), phát hiện tại nơi ở: 9 cá thể động vật đã chết nghi là Tê Tê, 23 cá thể động vật đã chết nghi thuộc Bộ linh trưởng, 11 cá thể động vật đã chết nghi là Rùa trong tủ đông lạnh. Hiện các vụ việc đang được Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Glei củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng và xử lý theo quy định.

Đây là một trong những kết quả của đợt ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Công an huyện Đăk Glei, quyết tâm đảm an toàn cho mọi người, mọi nhà đón Tết cổ truyền dân tộc trong yên vui./.

Tin, ảnh: A Huy

Tác giả: A Huy