Vào hồi 15 giờ ngày 06/6/2019, Đội Điều tra Công an huyện Ia H’Drai tiếp nhận 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, do lực lượng bộ đội Biên phòng Hồ Le bắt giữ. Đối tượng có liên quan đến vụ việc là Xên Văn Điệp ( Sinh năm: 20/10/1985; dân tộc: Thái; quê quán: Thanh Giám – Tương Dương – Nghệ An; HKTT: Thôn 8 – Ia Đal – Ia H’Drai – Kon Tum).

Công an huyện Ia H’Drai tiếp nhận đối tượng Xên Văn Điệp

Theo đó, vào khoảng 18 giờ ngày 04/6/2019, Tổ tuần tra thuộc Bộ đội Biên phòng Đồn Hồ Le đang thực hiện tuần tra, kiểm soát tại khu vực thôn 8, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, phát hiện 01 nam giới điều khiển xe máy không có biển kiểm soát có dấu hiệu nghi vấn. Tổ tuần tra đã ra tín hiệu yêu cầu đối tượng dừng xe và kiểm tra. Qua kiểm tra hành chính phát hiện 01 bơm kim tiêm có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy, tiếp tục khám xét người phát hiện thêm 01 gói nilong bên trong có chứa 05 gói nhỏ có chất bột màu trắng nghi là ma túy. Qua đấu tranh Xên Văn Điệp khai nhận 05 gói nhỏ là Hêroin và hiện còn cất giấu tại nhà riêng. Tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng lực lượng Biên phòng Hồ Le phát hiện thu giữ 15 gói nhỏ có chứa chất bột màu trắng nghi là Hêroin.

Hiện Lực lượng Đồn Biên phòng Hồ Le đang phối hợp với cơ quan điều tra Công an huyện Ia H’Drai tiến hành xác minh, điều tra theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Trung