Kon Rẫy: Truy bắt nhanh đồng phạm Trộm cắp tài sản

Ngày 06 tháng 06 năm 2019, đối tượng A Đong (SN: 1990; HKTT: Thôn Kon Rờ Bàng, xã Vinh Quang, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã bị lực lượng Công an bắt vì là đồng phạm trong vụ trộm cắp tài sản tại huyện Kon Rẫy.

Trước đó, vào ngày 05 tháng 06 năm 2019, Công an huyện Kon Rẫy bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Toàn (SN: 1983; HKTT: Áng Sơn, Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng) thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gồm 01 ti vi màn hình phẳng, nhãn hiệu LG 43inch và 01 máy bơm nước nhãn hiệu DAPHOVINA của một nhà dân trên địa bàn thôn 07, xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Quá trình điều tra, đối tượng Toàn khai nhận y thực hiện hành vi trộm cắp đã nêu cùng một đối tượng tên A Son trú tại Tp. Kon Tum (đã thay đổi tên để che giấu cho đồng phạm). Tuy nhiên, qua rà soát các mối quan hệ của Toàn, Cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn là A Đong (SN: 1990; HKTT: Thôn Kon Rờ Bàng, xã Vinh Quang, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và mời y về trụ sở làm việc.

Hình ảnh đối tượng A Đong tại cơ quan điều tra

Bước đầu A Đong ngoan cố, không thừa nhận hành vi phạm tội, đưa ra các chứng cứ ngoại phạm để giải trình cho sự bất minh về thời gian của mình. Tuy nhiên, trước những tài liệu chứng cứ vững chắc mà Cơ quan điều tra đã thu thập được, biết mình không thể thoát tội, A Đong đành phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Tại Cơ quan điều tra, A Đong đã khai nhận toàn bộ hành vi cùng với đối tượng Toàn cạy cửa, đột nhập vào một nhà dân trên địa bàn thôn 07, xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy trộm cắp tài sản vào ngày 05/06/2019. Khi vừa đưa tài sản trộm cắp được ra ngoài, tìm cách về Tp. Kon Tum tiêu thụ thì bị phát hiện. Đối tượng Toàn bị bắt giữ còn A Đong chạy thoát, y trốn trong các bụi cây rậm rạp ven rừng để tránh sự truy tìm của lực lượng công an. Sau đó đợi đến khi trời tối y băng cắt đường rừng để đi xuyên đêm về nhà. Đến trưa ngày 06/06/2019 y về đến nhà, do quá mệt mỏi nên nằm ngủ thì bất ngờ bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Toàn và A Đong để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Xuân Tiền