Triển khai thực hiện Công văn số 2538/BCT-ĐB ngày 11/5/2022 của Bộ Công Thương

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa có Văn bản số 1853/UBND-KTTH chỉ đạo triển khai thực hiện Công văn số 2538/BCT-ĐB ngày 11/5/2022 của Bộ Công Thương (về việc lưu ý nguyên tắc Ratchet trong cam kết dịch vụ và đầu tư của Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực đối với Việt Nam). Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ động nghiên cứu nội dung lưu ý của Bộ Công Thương tại Công văn trên để thực hiện việc xây dựng, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật hoặc cấp phép trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư đối với các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ đến từ các nước thành viên Hiệp định CPTPP trên địa bàn tỉnh (nếu có) theo đúng quy định.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì kịp thời liên hệ với Sở Công Thương để được hướng dẫn thực hiện hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định.

2. Sở Tư pháp kịp thời rà soát, tham gia ý kiến đối với dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư đối với các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ đến từ các nước thành viên Hiệp định CPTPP trên địa bàn tỉnh (nếu có).

3. Giao Sở Công Thương theo dõi, kịp thời hướng dẫn hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện ý kiến chỉ đạo tại điểm 1 Công văn này theo đúng quy định.

Thái Ngân

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link