Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 125-HD/BTGTW ngày 8/12/2023 về tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (01/01/1914 - 01/01/2024).

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm tôn vinh, tri ân công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân; bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, noi gương đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực học tập, lao động và công tác, cống hiến để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nội dung tuyên truyền trọng tâm bao gồm:

Một là, thân thế, cuộc đời hoạt động và những công lao, cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam của đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Khẳng định Đồng chí là một nhà lãnh đạo tài năng có nhiều đóng góp vào sự phát triển đường lối và nghệ thuật quân sự của Đảng, lập nên những chiến công hiển hách trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; góp phần đặt nền móng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; “vị tướng của nông dân” với những đóng góp xuất sắc trên mặt trận nông nghiệp.

Hai là, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - một nhân cách cộng sản kiên trung, mẫu mực; một người con ưu tú của dân tộc, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; việc học tập và noi theo gương đồng chí Nguyễn Chí Thanh ở các cấp, các ngành, nhất là trong Quân đội nhân dân Việt Nam, những địa phương, cơ quan, đơn vị mà Đồng chí đã công tác và quê hương Thừa Thiên Huế.

Ba là, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, xuyên tạc cuộc đời và những đóng góp của đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng.

Bốn là, các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm diễn ra ở các cấp, các ngành, các địa phương; chú trọng các hoạt động trọng tâm và công tác tuyên truyền ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo của Tổ quốc

Các hoạt động kỷ niệm gồm: (1) Tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Chí Thanh tại thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; (2) Tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ (ngành); (3) Bổ sung tư liệu mới phim tài liệu về đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; (4) Trùng tu, tôn tạo, chỉnh trang khu lưu niệm, nhà lưu niệm đồng chí       Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (theo Hướng dẫn số 07-HD/BTGTW ngày 24/5/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương về xây dựng, trùng tu, tôn tạo khu lưu niệm, nhà lưu niệm các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu); (5) Tổ chức thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động: Tuyên truyền trên báo chí, mạng xã hội, trang thông tin điện tử của các ban, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị; thông qua các ấn phẩm tuyên truyền, hội nghị sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, cuộc thi tìm hiểu, hội thảo, tọa đàm... tùy theo điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị.

Một số khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Nhiệt liệt chào mừng 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (01/01/1914 - 01/01/2024)!

2. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng!

3. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời!

4. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

5. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

6. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

7. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Tác giả: Thái Ngân