Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

Ngày 26/4/2024, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 4 tháng đầu năm 2024. Trung tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an dự chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, chủ trì Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ có liên quan trong Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm 2024, Cục Cảnh sát giao thông đã tham mưu và chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là đợt cao điểm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Thìn 2024. Tham mưu ban hành các kế hoạch lớn chỉ đạo về bảo đảm TTATGT, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề phù hợp với thực tế về tình hình TTATGT; hoàn thiện thể chế pháp luật về TTATGT, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin vào công tác bảo đảm TTATGT. Tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 tháng đầu năm trên toàn quốc cơ bản được kiềm chế. Số người chết vì tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2023, giảm 546 người chết (13,3%), tuy nhiên số vụ tai nạn giao thông và số người bị thương vì tai nạn giao thông lại có xu hướng tăng, cụ thể là tăng hơn 1.528 vụ (21,8%) và tăng hơn 2.278 người bị thương (50,6%).

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe ý kiến tham luận của Công an các đơn vị địa phương báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; qua đó, phân tích nguyên nhân, tập trung thảo luận đề ra phương hướng, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến giữa Bộ Công an và các điểm cầu Công an địa phương cả nước

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận những thành tích của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đạt được trong thời gian qua; thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật đối với người tham gia giao thông; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp lễ 30/4-1/5 (lực lượng CSGT trực 100% quân số), cao điểm du lịch hè 2024. Tập trung chỉ đạo, xử lý vi phạm, đặc biệt là các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, vi phạm tốc độ, chở quá khổ quá tải.

Tác giả: Hòa Bình