Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ nhóm đối tượng 4, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 2035 ngày 08/4/2024 của Công an tỉnh về bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ nhóm đối tượng 4, năm 2024. Sáng ngày 22/4/2024, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ nhóm đối tượng 4, năm 2024. Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Công an tỉnh, tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ và 120 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Liêm - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi Lễ

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được tìm hiểu một số vấn đề cơ bản như: Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh và Công tác quản lý về văn hóa các dân tộc thiểu số. Năm 2024, Công an tỉnh sẽ tổ chức 07 lớp bồi dưỡng với 840 học viên. Lớp bồi dưỡng thứ nhất diễn ra trong thời gian 05 ngày (từ ngày 22/4 đến ngày 26/4/2024).

Quang cảnh buổi Lễ

Qua lớp bồi dưỡng các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về dân tộc, văn hóa và các chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc thiểu số. Góp phần nâng cao năng lực, nhận thức, kỹ năng của cán bộ, chiến sĩ trong công tác thực hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác dân vận, nhất là trong vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân góp phần đảm bảo vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới./.

Tác giả: Trung tâm HL&BDNV