Tập huấn nghiệp vụ công tác Cảnh sát khu vực năm 2023

Ngày 04-05/5/2023, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác Cảnh sát khu vực cho 298 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát khu vực thuộc 102 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn nhằm giúp lực lượng Cảnh sát khu vực nâng cao trình độ, kỹ năng theo nhiệm vụ Bộ Công an quy định về chuyển đổi trạng thái làm việc, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào hoạt động công tác, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nâng cao hiệu quả công tác Cảnh sát khu vực.

Hiện nay, yêu cầu quản lý địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho lực lượng Công an cơ sở. Việc xây dựng, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát khu vực trong sạch, vững mạnh về mọi mặt, có đủ phẩm chất chính trị, năng lực công tác và khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Công tác đào tạo, bồi dưỡng trong lực lượng Công an tỉnh nói chung, lực lượng Cảnh sát khu vực nói riêng luôn được lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, xác định là một trong những công tác trọng tâm, chiến lược để xây dựng đội ngũ cán bộ ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Vì vậy, ngày 06/03/2023, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 707/KH-CAT-PC06 về tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Cảnh sát khu vực.

Tại đây cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát khu vực của Công an tỉnh Kon Tum được tập huấn nghiệp vụ thông qua nhiều chuyên đề thực tế nhằm trang bị những kiến thức mới trong công tác Cảnh sát khu vực được quy định tại các Thông tư về Cảnh sát khu vực và các văn bản quy phạm pháp luật giúp lực lượng Cảnh sát khu vực, cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm để thực hiện các mặt công tác.

Đồng thời đã được truyền đạt, cập nhật các nội dung mới liên quan đến công tác Cảnh sát khu vực, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác Cảnh sát khu vực. Qua đó phát huy những kiến thức đã được truyền đạt áp dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc

Quang cảnh lớp Tập huấn