Bắt đối tượng truy nã về hành vi “Cố ý gây thương tích”

Vừa qua,  vào chiều ngày 17/5/2017 tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, các trinh sát của phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã bắt được đối tượng Lê Đình Quế (sinh năm 1962; HKTT: 111/9 Nguyễn Huệ, P. Quyết Thắng, Tp Kon Tum).

Lê Đình Quế hay còn gọi là Trọng, là đối tượng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum ra quyết định truy nã số 05 ngày 03/10/2016 về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Lê Đình Quế

Qua bước đầu khai thác, vào cuối tháng 9/2016 trong lúc nhậu với anh Tỳ, anh Hồng và 03 người khác (không rõ tên), đối tượng đã có xảy ra xích mích với một trong 3 người kia. Trong lúc lời qua tiếng lại người đó đã dùng dao đe dọa đối tượng. Do bực tức vì bị đe dọa, đối tượng đã chạy xuống nhà bếp lấy dao (dao rựa) lên đe dọa lại nhưng được mọi người can ngăn. Một lúc sau mọi người bỏ ra về, trên đường về nhà đối tượng tiếp tục gây chuyện thì bị người đó quay lại đánh. Đối tượng chạy về nhà gọi con trai mình tên là Lâm đi tìm người đó trả thù. Hai bên xảy ra xô xát, anh Lâm đã dùng dao chém trúng vào chân người đó. Đúng lúc Công an xã đến mời mọi người về trụ sở làm việc và đưa người kia vào bệnh viện Ngọc Hồi cấp cứu. Sau đó, đối tượng đã bỏ đi khỏi địa phương và bị Công an huyện Ngọc Hồi ra quyết định truy nã.

Hiện Lê Đình Quế đã được bàn giao cho Công an huyện Ngọc Hồi  tiếp tục điều tra theo thẩm quyền./.

Quỳnh Loan (Phòng CS Truy nã tội phạm)