Công an huyện Đăk Hà nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Vừa  qua, tại Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024), tập thể Công an huyện Đăk Hà và 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác và trong lao động, sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Công an huyện Đăk Hà ra đời từ khi huyện Đăk Hà được thành lập với 15 biên chế, 30 năm qua, cùng với sự phát triển của huyện nhà, Công an huyện đã nỗ lực học tập, phấn đấu, rèn luyện, tận tụy phục vụ Nhân dân theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Trong suốt thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, Công an huyện đã làm tròn trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, không để lọt tội phạm, tránh oan sai cho người vô tội... lực lượng Công an huyện không quản ngại khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, điều tra khám phá và làm rõ hàng trăm vụ án hình sự, kinh tế và ma túy... xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật. Bên cạnh những chiến công về giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an huyện làm tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuần tra, kiểm soát trật tự trên địa bàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở; kiểm tra công tác đăng ký, quản lý cư trú; cấp đổi chứng minh cho người dân... Đặc biệt, trong những năm gần đây, lực lượng Công an huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch liên quan đến Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân, Đề án 06/CP... cấp mới và cấp đổi Căn cước công dân cho người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ; không tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép...

Để biểu dương, ghi nhận những thành tích tập thể Công an huyện đã đạt được trong thời gian qua, nhân kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024), Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Công an huyện và 01 cá nhân trong đơn vị theo đề nghị của UBND huyện Đăk Hà. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân.

Tập thể Công an huyện Đăk Hà và 01 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum

Những phần thưởng cao quý của các cấp ban, ngành, địa phương là nguồn động viên quý báu, là động lực để tập thể và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Trong gian tới, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của các loại tội phạm, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đăk Hà quyết tâm triển khai những giải pháp quyết liệt, tăng cường lực lượng hơn nữa trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Tác giả: Phương Hoa