Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Kon Tum năm 2024

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” tỉnh Kon Tum năm 2024.

Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; biểu dương lực lượng và phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và quần chúng Nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của toàn xã hội trong công tác PCCC và CNCH; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

Nội dung thi: Gồm 02 phần thi: Lý thuyết (trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH) và thực hành (chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh).

Đối tượng dự thi là thành viên của “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn toàn tỉnh.

Về thời gian, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố lựa chọn 01 đội thi và báo cáo Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh trước ngày 20 tháng 4 năm 2024. Hội thi cấp tỉnh: Dự kiến ½ ngày, tổ chức trước ngày 05 tháng 5 năm 2024 (thời gian cụ thể Ban Tổ chức sẽ có thông báo sau). Địa điểm tổ chức Hội thi cấp tỉnh: Dự kiến tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh (Số 01 Lê Văn Hưu, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tại Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh: 01 đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban; 01 đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Phó Trưởng ban; Thành viên Ban Tổ chức là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và đơn vị liên quan, gồm: Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an tỉnh Kon Tum.

Giao Công an tỉnh tham mưu Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh ban hành Quy chế, Điều lệ Hội thi, nội dung môn thi và thành lập Tổ Trọng tài, Tổ Thư ký của Hội thi cấp tỉnh; bố trí cán bộ huấn luyện các đội tuyển của các huyện, thành phố và tổ chức tập luyện, thi đấu; chuẩn bị sân bãi và các điều kiện cần thiết phục vụ Hội thi đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả. Phối hợp Ban Tổ chức Hội thi hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch này. Tổng hợp, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét khen thưởng đối với tập thể “Tổ liên gia an toàn PCCC” đạt giải cao tại Hội thi cấp tỉnh và Hội thi toàn quốc năm 2024 theo quy định hiện hành; tổng hợp tình hình, kết quả Hội thi, báo cáo Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định. Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính lập dự trù kinh phí phục vụ Hội thi cấp tỉnh và tham dự Hội thi toàn quốc.

Tác giả: Khánh Vi