Công an Kon Rẫy chủ động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả của cơn bão số 9

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Kon Tum, UBND huyện Kon Rẫy về việc “chủ động phòng ngừa, ứng phó với cơn bão số 9”, Công an huyện Kon Rẫy đã phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp, công tác ứng phó với cơn bão số 9 nhằm hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Tình hình mưa, bão trên địa bàn huyện Kon Rẫy diễn biến phức tạp, mực nước trên các sông, suối tăng nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số vùng trên địa bàn. Lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời tổ chức di dời, sơ tán dân ở một số khu vực có nguy cơ ngập, sạt lở đến nơi an toàn. Phối hợp lực lượng chức năng rà soát, thông tin, cảnh báo người và phương tiện qua lại các tuyến đường bị ngập, sạt lở để người dân biết, chủ động phòng tránh, nghiêm cấm qua lại các đoạn ngập sâu, nước chảy xiết…

Ngày 28/10/2020, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – Trưởng Công an huyện đã tiến hành kiểm tra công tác ứng trực phòng chống bão của lực lượng Công an các xã, thị trấn. Qua kiểm tra, Trưởng Công an huyện yêu cầu Công an các xã, thị trấn phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, theo phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để ứng cứu, sớm khắc phục các sự cố do ảnh hưởng của mưa bão, thường xuyên cập nhật các dự báo về tình hình mưa, bão, sạt lở để kịp thời tuyên truyền, thông tin cho quần chúng nhân dân chủ động ứng phó. Nhờ sự quyết liệt, chủ động của các cấp, các ngành, các lực lượng đã giảm thiểu được hậu quả cơn bão số 9 gây ra. Đặc biệt trên địa bàn huyện không có thiệt hại về người, nhưng để lại một số thiệt hại về hạ tầng, giao thông, làm hư hỏng một số nhà ở, hoa màu của bà con Nhân dân. Hiện trên địa bàn huyện bị lũ cuốn trôi 03 cây cầu.

123234493_378592163184276_4744645840063574475_n.jpg

Lũ lụt cuốn trôi cầu tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy

123146209_1072490009852209_8223782618043631149_n.jpg

Công an huyện phối hợp với chính quyền địa phương triển khai án khắc phục hậu quả do bão lũ

Sáng ngày 29/10/2020 Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa bão trên địa bàn, đồng thời bố trí 01 ca nô cùng lực lượng cứu trợ nhanh chóng vận chuyển một số nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con nhân dân tại vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

222.jpg

Công an huyện phối hợp với Đoàn công tác Công an tỉnh vận chuyển ca nô tiếp cận khu vực gặp nạn

Trong thời gian tới, Công an huyện Kon Rẫy tiếp tục điều động cán bộ, chiến sĩ, phương tiện phối hợp cùng các lực lượng để hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa, lũ, khôi phục giao thông như: sửa chữa, gia cố lại điểm trường Mầm non (thôn 4, xã Đăk Tơ Lung) và nhà ở bị hư hỏng cho người dân, dọn dẹp vệ sinh, hỗ trợ vận chuyển người, nhu yếu phẩm tại những điểm bị bão lũ gây hại… Tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng tránh bệnh dịch, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra để người dân sớm ổn định cuộc sống.

111.jpg

123141617_885715171959347_1461492739056431935_n.jpg

Công tác hỗ trợ, tiếp tế nhu yếu phẩm đến bà con nhân dân vùng gặp nạn do bão lũ

Tiến Thành