Công an Kon Tum tăng cường đấu tranh, trấn áp với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thực hiện Công điện của Bộ Công an và chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an Kon Tum vừa xây dựng kế hoạch ra quân đấu tranh, trấn áp với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), với phương châm “cắt đứt nguồn cung, đấu tranh trực diện, truy xét tận gốc”.

C:\Users\Administrator\Downloads\20190313_141846.jpg

Công an xã Ia Chim, Tp. Kon Tum kiểm tra số vũ khí do Nhân dân tự giác giao nộp

Theo đó, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT; phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng nghiệp vụ liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trang mạng đăng tải thông tin, bài viết, hình ảnh liên quan đến hoạt động, hướng dẫn chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm để phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, đồng thời chủ động lực lượng, phương tiện sẵn sàng hỗ trợ Công an các đơn vị, địa phương tổ chức truy bắt các đối tượng vi phạm khi có yêu cầu.

C:\Users\Administrator\Downloads\20190424_092038 (1).jpg

Công an xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy vận động Nhân dân tự giác giao nộp

C:\Users\Administrator\Downloads\thu hồi vũ khí 1 (1).png

CAH.Ngọc Hồi làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT

Đợt ra quân lần này nhằm chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm, kể cả trên không gian mạng, không để hình thành và tồn tại các băng nhóm, đường dây, “điểm nóng” về tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Bích Nga