Ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, pháo lậu trên địa bàn tỉnh là một nhiệm vụ trọng tâm mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố cần thực hiện ngay.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 932-TB/TU ngày 22-01-2024 về kết luận họp Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 345/UBND-KTTH triển khai thực hiện. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và địa bàn được giao phụ trách, quản lý triển khai thực hiện có hiệu quả Công văn số 1150-CV/TU ngày 06-12- 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch số 121-KH/TU ngày 08-01- 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 26/12/ 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó lưu ý:

Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo tết cho Nhân dân, hỗ trợ, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều vui xuân, đón Tết no ấm, an toàn, lành mạnh, không để ai không có tết, "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Tổ chức tốt “Ngày hội bánh chưng xanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức ra quân đầu năm triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới... tạo khí thế thi đua yêu nước, hăng say lao động ở các cấp, các ngành ngay từ những ngày đầu Xuân.

Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử, nhà bia, khu tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn đảm bảo trang nghiêm, phù hợp với phong tục truyền thống của dân tộc. Tổ chức Lễ hội đón giao thừa mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần của Nhân dân trên địa bàn.

Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nghiêm cấm việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia.

Tăng cường công tác quản lý thị trường, quản lý biên giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, pháo lậu trên địa bàn tỉnh.

Khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2024, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, đánh giá kết quả giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; trên cơ sở đó, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân dưới 50% (do nguyên nhân chủ quan); hoàn thành tham mưu trước ngày 05/02/2023.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin phản ánh một số cán bộ, đảng viên có hành vi phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có); tham mưu báo cáo kết quả thực hiện về Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 20/02/2024.

Tác giả: Thái Ngân