Phối hợp với tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Biên bản Hội nghị về tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kon Tum, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia, giai đoạn 2023 - 2028.

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa, triển khai hiệu quả các nội dung Biên bản Hội nghị hợp tác giữa tỉnh Kon Tum nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia ký ngày 19 tháng 10 năm 2023 nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung, tỉnh Kon Tum và Ratanakiri nói riêng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Công an tỉnh tiếp tục đề nghị tỉnh Ratanakiri tạo điều kiện thuận lợi, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, không phân biệt đối xử đối với người gốc Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Ratanakiri theo điều kiện, thủ tục pháp lý hiện hành.

Tiếp tục phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn mọi hoạt động khủng bố, các hoạt động vượt biên, việc trồng, sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng các loại ma túy, hành vi buôn bán người, buôn bán vũ khí, vật liệu nổ, buôn lậu, việc khai thác, vận chuyển gỗ trái phép và các tội phạm khác, Trường hợp có việc liên quan đột xuất xảy ra phải nhanh chóng cung cấp thông tin cho Bạn để phối hợp, ngăn chặn, giải quyết kịp thời, hiệu quả.

Giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan giúp Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này; phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết luân phiên theo quy định tại Biên bản Hội nghị đã ký kết; báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch này.

Các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ Kế hoạch này và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả. Trong quá trình triển khai, nếu có phát sinh khó khăn, vướng mắc hoặc cần sửa đổi, bổ sung những nội dung cụ thể của Kế hoạch các đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Ngoại vụ để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết.

Tác giả: Khánh Vi