Tài liệu giới thiệu nội dung cơ bản mới của Luật Đất đai năm 2024

Ngày 15 tháng 3 năm 2024, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành Công văn số 474/STP-HĐPH về việc cung cấp Tài liệu giới thiệu nội dung cơ bản mới của Luật Đất đai năm 2024.

Theo đó, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp tỉnh đã biên soạn Tài liệu giới thiệu nội dung cơ bản mới của Luật Đất đai năm 2024 và trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và điều kiện, tình hình thực tiễn tổ chức thực hiện một số nội dung:

1. Đăng tải, cập nhật nội dung tập Tài liệu nói trên trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, địa phương mình hoặc thông qua các hình thức phù hợp khác để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân dễ dàng tiếp cận, khai thác và sử dụng. Chủ động nghiên cứu, lựa chọn và sử dụng làm tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

2. Chỉ đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố cung cấp, thông tin tập Tài liệu nói trên tới 100% công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn; đề nghị công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, Tuyên truyền viên pháp luật tích cực phối hợp với các bộ phận có liên quan tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và Nhân dân thuộc phạm vi quản lý.

3. Tiếp tục chú trọng phổ biến, quán triệt các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Kỳ họp bất thường lần thứ 5; Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09 tháng 7 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo tại Công văn số 425/UBND-NC ngày 01 tháng 02 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh bằng hình thức phù hợp tới các nhóm đối tượng, địa bàn quản lý. Chỉ đạo đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện thuộc cơ quan, đơn vị chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến các nội dung tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị mình.

Toàn văn tài liệu: DE CUONG LUAT DAT DAI 2024.pdf

Tác giả: Thái Ngân