Công bố danh sách giám định viên tư pháp; người giám định tư pháp theo vụ việc; tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 859/UBND-NC ngày 15/3/2024 công bố danh sách giám định viên tư pháp; người giám định tư pháp theo vụ việc; tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, danh sách giám định viên tư pháp, tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Kon Tum gồm:

- Giám định viên tư pháp: 67 người;

- Người giám định theo vụ việc: 08 người;

- Tổ chức giám định: 04 tổ chức (02 tổ chức giám định công lập và 02 tổ chức giám định theo vụ việc): Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh); Trung tâm pháp y (Sở Y tế); Trung tâm nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ); Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng (Sở Xây dựng).

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh công bố danh sách giám định viên tư pháp, tổ chức giám định tư pháp của tỉnh trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; đồng thời, phối hợp với Sở Tư pháp cập nhật các thông tin có liên quan để kịp thời công bố theo quy định.

Sở Tư pháp: Thông báo danh sách các giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc, tổ chức giám định tư pháp đến các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh để thực hiện việc trưng cầu giám định theo quy định. Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố danh sách giám định viên tư pháp đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành.

Sở Tài chính và các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Tư pháp tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét miễn nhiệm, công nhận giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc theo đúng quy định.

Tác giả: Khánh Vi