Tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum: Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/4-01/5/2024), trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm tử vong 2 người và bị thương 1 người; so với cùng kỳ năm 2023, giảm 1 vụ và 1 người tử vong, tăng 1 người bị thương.

Trong dịp nghỉ lễ, các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải vẫn duy trì triển khai công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 723 trường hợp vi phạm TTATGT, tạm giữ 407 phương tiện giao thông và 301 giấy tờ các loại (tăng 351 trường hợp so với năm 2023); tổng số tiền bị xử phạt trên 1,4 tỷ đồng.

Phòng CSGT và Công an huyện Kon Plong phát nước, khăn lạnh và tờ rơi tuyên truyền trên tuyến QL.24

Các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông cơ bản, như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy 212 trường hợp; vi phạm tốc độ trên đường bộ 211 trường hợp; một số hành vi vi phạm khác trên đường bộ (76 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 197 trường hợp không có GPLX, 183 trường hợp không có đăng ký..).

Trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ, tình hình trật tự vận tải và trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định, thông suốt; không phát hiện trình trạng “xe dù”, xe khách chở quá số người quy định. Bến xe khách Liên nội tỉnh và Bến xe khách các huyện trong dịp nghỉ lễ phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân; không để hành khách tồn đọng tại bến vào dịp nghỉ lễ...

Tác giả: Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum