Tổ chức triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023

Ngày 28/12/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum có Công văn số 4575/UBND-KGVX về tổ chức triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023 bảo đảm phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả; triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh truyền nhiễm trong mùa Đông Xuân theo Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023 theo nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 1446/KH-BYT ngày 20 tháng 11 năm 2023 của Bộ Y tế về tổ chức triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023, bảo đảm các hoạt động thông tin, truyền thông triển khai phù hợp, hiệu quả.

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2024 trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định (sau khi Trung ương ban hành Kế hoạch).

Tiếp tục chủ động triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng, đặc biệt các dịch bệnh có thể phát sinh trong mùa Đông Xuân sắp tới. Tập trung triển khai công tác tiêm chủng; tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong ở người do dịch bệnh; kịp thời đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch tễ của từng bệnh dịch tại địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng Thông tin điện tử tỉnh phối hợp với ngành Y tế đẩy mạnh các hoạt động thông tin truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023 trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân và cộng đồng; tăng cường công tác tuyên truyền huy động cộng đồng cùng chung tay với ngành Y tế sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh; phát động “Phong trào toàn dân, toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe”. Liên tục cập nhật nội dung về sản phẩm, tài liệu truyền thông về phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân tại kho dữ liệu của Bộ Y tế.

Tác giả: Thái Ngân