Triển khai thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Đại Hàn Dân Quốc về việc công nhận lẫn nhau giấy phép lái xe quốc tế

Ngày 22/02/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 625/UBND-HTTK về triển khai thực hiện Quyết định số 163/QĐ-TTg ngày 06/02/ 2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Đại Hàn Dân Quốc về việc công nhận lẫn nhau giấy phép lái xe quốc tế. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị triển khai, phối hợp triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định nêu trên; trong đó, tập trung một số nội dung sau:

Tuyên truyền, phổ biến, tập huấn về việc cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế và việc chấp hành pháp luật giao thông đường bộ và công tác xử lý vi phạm đối với người, phương tiện vi phạm trên đường bộ cho người Hàn Quốc tại Việt Nam và người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Công an tỉnh cung cấp đầu mối liên lạc liên quan đến công tác kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm cho Bộ Công an theo quy định.

Sở Giao thông vận tải bổ sung, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bổ sung nhiệm vụ triển khai thực hiện Hiệp định nêu trên vào các chương trình, kế hoạch công tác có liên quan cho phù hợp.

Các đơn vị, địa phương báo cáo định kỳ tình hình triển khai thực hiện các nội dung nêu trên (trước ngày 15 tháng 12 hàng năm) gửi về Sở Giao thông vận tải tổng hợp.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội dung nêu trên; định kỳ hằng năm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Bộ Giao thông vận tải tình hình triển khai thực hiện trước ngày 20/12.

Tác giả: Thái Ngân