A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen ngợi những nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư khen ngợi những nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 vừa qua.

 

 

Cảnh sát giao thông tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

Ngày 5/5/2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính có thư khen gửi lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc. Trong thư, thủ tướng Chính phủ nêu những khó khăn mà lực lượng Cảnh sát giao thông gặp phải trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 vừa qua khi làm việc dưới thười tiết nắng nóng gay gắt và lưu lượng phương tiện tăng đột biến. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn tổ chức triển khai 100% quân số, phối hợp với lực lượng công an khác và các lực lượng chức năng để bám sát các tuyến đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm.

Kết quả, trong 5 ngày nghỉ lễ, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ. Trong đó, số vụ tai nạn giảm 35 vụ (9,16%), giảm 66 người chết (32,35%), đồng thời giảm 4 nạn nhân bị thương (1,38%).

Nhiều địa phương không để xảy ra tai nạn chết người, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng kéo dài. Đồng thời, cảnh sát giao thông cũng kịp thời ngăn chặn, bắt giữ nhiều trường hợp phạm tội trên các tuyến giao thông; hỗ trợ người dân trên đường di chuyển về quê bằng nhiều biện pháp sáng tạo, hiệu quả góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung.

Có được những thành tích trên là do lực lượng cảnh sát giao thông đã đổi mới về tư duy, nhận thức, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an.

Thủ tướng cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, căng mình trong nắng nóng của cảnh sát giao thông trên các tuyến đường, đúng với tinh thần "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi".

"Đặc biệt, các đồng chí đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là việc kiểm soát liên tuyến, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, giảm phiền hà cho người tham gia giao thông", Thủ tướng đánh giá.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương, khen ngợi những kết quả lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng tăng cường đã đạt được trong dịp nghỉ lễ vừa qua. 

Bên cạnh đó, Ông đồng thời đề nghị các lực lượng này tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, cố gắng hơn nữa, làm nòng cốt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xứng đáng là chỗ dựa để nhân dân thực sự bình an trên các tuyến đường.

Trong dịp Lễ 30/4 -01/5 lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum đã bố trí 248 tổ tuần tra, kiểm soát với 929 lượt cán bộ, chiến sỹ; lập biên bản vi phạm 723 trường hợp (so với cùng kỳ năm 2023 tăng 351 trường hợp), tạm giữ 07 ô tô, 400 môtô, 301 giấy tờ. Trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông khiến 02 người chết, 01 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2023 giảm 01 vụ, 01 người bị thương./.

 


Tác giả: Hạnh Xuân