Chương trình Đông ấm yêu thương, Xuân tình nguyện năm 2024 tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông

Ngày 06/01/2024, cán bộ hội viên phụ nữ Công an Kon Tum đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức thành công Chương trình Đông ấm yêu thưong, Xuân tình nguyện 2024 tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Thực hiện Chương trình công tác năm của Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị. Căn cứ vào các chương trình, kế hoạch công tác Đoàn thể và phong trào thanh niên, phụ nữ. Nhằm tăng cường phối kết hợp giữa tổ chức đoàn thể các cấp trong Công an tỉnh với chính quyền địa phương cơ sở, các đơn vị, tổ chức từ thiện trong công tác vận động nguồn lực tham gia các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” từ cơ sở. Đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên hội viên gắn bó, giúp đỡ, chia sẻ với nhân dân vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong quần chúng nhân dân.

Cán bộ hội viên phụ nữ Công an Kon Tum tham gia Chương trình

Ngày 06/01/2024 với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cán bộ hội viên phụ nữ Công an Kon Tum được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp thống nhất của các đơn vị liên quan, tổ chức thành công Chương trình Đông ấm yêu thưong, Xuân tình nguyện 2024 tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Các đơn vị tổ chức và đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình chụp ảnh lưu niệm.

Tại chương trình, Phụ nữ Công an Kon Tum phối hợp với chính quyền, UBND xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông và các đơn vị đồng hành Nhóm thiện nguyện Trung Kiên - Cafe Tân Tân và những người bạn quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội và tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Với tổng kinh phí thực hiện chương trình trị giá 205.000.000đ bằng nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân trong Đoàn thiện nguyện và đóng góp của cán bộ hội viên Công an Kon Tum:

Tặng 150 suất quà (trị giá 450.000đ/suất gồm Balo đi học, đồ dùng học tập, bánh kẹo, sữa, áo ấm, quần áo mới...) cho 150 em học sinh nghèo khó khăn tại Trường TH-THCS xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Đoàn tặng quà cho các em học sinh Trường TH-THCS xã Măng Ri, Tu Mơ Rông

Tặng 150 suất quà (trị giá 500.000đ/suất gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, chăn, mền, áo ấm, quần áo mới... ) cho 150 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Đoàn tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Măng Ri

Đoàn thầy thuốc thiện nguyện Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Tu Mơ Rông tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 bà con nhân xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông gồm người lớn và trẻ em.

Đoàn khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con xã Măng Ri

Những phần quà mang ý nghĩa thiết thực, các hoạt động thiện nguyện thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự kết nối yêu thương của cán bộ hội viên phụ nữ Công an Kon Tum với các nhà tài trợ, đặc biệt sự chia sẻ đồng hành, những tấm lòng vàng của quý mạnh thường quân đối với người dân nghèo tại xã Măng Ri. Đây còn là nguồn động viên to lớn, giúp đồng bào dân tộc thiểu số có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, hướng đến một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Nguyễn Thị Xuân

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân