Ngọc Hồi: Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an cấp xã

Sáng ngày 10/12/2021, Công an huyện Ngọc Hồi khai mạc Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho 49 đồng chí là Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

C:\Users\Admin\Desktop\DSC_0991.JPG

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thượng tá Vũ Văn Thái – Phó trưởng Công an huyện yêu cầu CBCS xác định đây là các nội dung công tác quan trọng, vấn đề trọng tâm cần tập huấn là những điểm mới được sửa đổi, bổ sung. Ngay sau Hội nghị, Công an các xã, thị trấnkhẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định mới về pháp luật và nghiệp vụ.

C:\Users\Admin\Desktop\DSC_0979.JPG

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Thái – Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Qua buổi tập huấn, lực lượng Công an cấp xã được trang bị thêm các kiến thức pháp luật, nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xử lý tố giác tội phạm, công tác phối hợp, hỗ trợ điều tra ban đầu, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc về an ninh trật tự. Xây dựng lực lượng Công an cấp xã trong sạch, vững mạnh, gần dân, sát dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự tại cơ sở.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động của Công an cấp xã để phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, thống kê. Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh và tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.