Ngọc Hồi: Sát giờ thi, một thí sinh quên mang theo giấy tờ đã được lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời

Chiều ngày 28/6, hơn 500 thí sinh bước vào môn thi thứ hai tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi. Trong số các thi sính tham gia thi môn Toán chiều nay, có 01 nam sinh để quên giấy tờ tại nhà. Làm nhiệm vụ tại điểm thi, một cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự đã điều khiển xe đặc chủng đưa thí sinh về nhà lấy giấy tờ. Với sự giúp đỡ của CSGT, thí sinh này đã lấy được giấy tờ mang đến điểm thi vừa kịp giờ thi.

CSGT chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ bằng xe chuyên dụng (hình ảnh cắt ra từ video)

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Công an huyện Ngọc Hồi đã ban hành Kế hoạch số 347/KH-CAH-AN ngày 19/6/2023 về đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp bảo vệ an toàn kỳ thi năm nay đồng thời hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh tham gia dự thi khi gặp vấn đề gây cản trở và làm ảnh hưởng đến việc dự thi của thí sinh.

Công an huyện sẵn sàng lực lượng “Tiếp sức mùa thi”

Từ 05h45 sáng và 12h20 chiều nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã bố trí 100% quân số có mặt phân luồng tại các tuyến đường, khu vực xung quanh điểm thi nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình giao thông diễn ra an toàn, thuận lợi, đồng thời bố trí 01 tổ điều khiển xe đặc chủng tại điểm thi nhằm đưa đón, hỗ trợ thí sinh kịp thời.

Đồng chí Trung úy Hoàng Trọng Đức, cán bộ CSGT chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ

Được biết, đồng chí đưa nam thí sinh về nhà lấy giấy tờ là Trung úy Hoàng Trọng Đức, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự. Điều thú vị là đồng chí cũng từng đưa một thí sinh về nhà lấy giấy tờ đến kịp giờ thi trong Kỳ thi THPT năm 2022. Được phỏng vấn sau khi đưa thí sinh quay lại điểm thi, đồng chí Đức cho biết, ngay sau khi biết thí sinh gặp “sự cố”, anh đã tức tốc điều khiển xe đặc chủng đưa thí sinh về nhà, quãng đường đi có chút lo lắng vì quãng đường di chuyển khá xa, cách điểm thi 10km, nếu có trục trặc sẽ không kịp giờ thi. “Ngồi sau xe thí sinh liên tục cảm ơn: Nếu không có các chú chắc con năm sau phải thi lại”. Đồng chí Đức nói./.

Hải Duyên

Tác giả: Hải Duyên