Thứ trưởng Lê Văn Tuyến thăm, làm việc tại Công an xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum

Chiều 12/7/2023, tại Kon Tum, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ đã có buổi thăm, làm việc tại Công an tỉnh Kon Tum.

Về phía Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ và Công an thành phố Kon Tum.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác, đồng chí Trung tá Nghiêm Minh Tiến, Trưởng Công an xã Vinh Quang cho biết, xã Vinh Quang là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự; toàn xã có 6 thôn, 2.852 hộ với 11.184 khẩu, người dân tộc thiểu số chiếm 57,4% dân số toàn xã.

Đồng chí Thứ trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, Công an xã đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an thành phố Kon Tum, UBND xã, Công an xã Vinh Quang đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị đề ra, cụ thể hoá bằng các văn bản nghiệp vụ của ngành Công an, tổ chức nắm tình hình, làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Bên cạnh đó, Công an xã cũng đã thực hiện tốt các nội dung công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý, điều hành đối với công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn…

Quang cảnh buổi làm việc

Công an xã đã tham mưu cho UBND xã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch để triển khai thực hiện tốt Đề án “ Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn xã. Qua đó, xã đã thành lập các tổ tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, vận dụng sáng tạo, linh hoạt… giúp người dân cũng như các doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt, tiếp cận, tích cực tham gia, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, được người dân nhiệt tình ủng hộ.

Về công tác xây dựng lực lượng, Công an xã luôn quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu và năng lực công tác. Quản lý nghiêm đội ngũ cán bộ, chấp hành nghiêm túc điều lệnh nội vụ Công an nhân dân, thực hiện đúng tư thế, đạo đức, tác phong. Do đó, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều an tâm công tác, được phân công, bố trí nhiệm vụ phù hợp, phát huy tốt năng lực và trình độ chuyên môn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được các mặt công tác Công an của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vinh Quang trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vinh Quang cần phát huy những mặt công tác đã đạt được để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó. Cũng trong buổi làm việc, Đoàn công tác đã tặng quà cho tập thể Công an xã Vinh Quang.

Đồng chí Thứ trưởng tặng quà Công an xã Vinh Quang

Tác giả: Văn Lai-Hồng Khanh