Ngọc Hồi: Tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng chữa cháy dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở

Sáng ngày 26/4/2023, tại Hội trường Công an huyện Ngọc Hồi, UBND huyện đã khai mạc lớp Huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho 140 người, gồm lực lượng chữa cháy dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn, có đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đồng chí Thượng tá Trà Văn Thân – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum.

Các học viên tham gia khai mạc lớp Huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH

Chương trình Huấn luyện diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 26/4/2023 đến hết ngày 28/4/2023 chia thành 2 phần do các đồng chí là báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum trực tiếp phổ biến và hướng dẫn thực hiện. Phần lý thuyết bao gồm các nội dung về quy định của pháp luật liên quan đến công tác PCCC và CNCH, các biện pháp PCCC, các chất thường dùng trong chữa cháy, tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức về công tác CNCH, cơ chế phối hợp giữa các lực lượng CNCH… Phần thực hành bao gồm các kỹ năng sử dụng dụng cụ chữa cháy thô sơ, sử dụng hệ thống phòng, cháy chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy tại chỗ, các tình huống cơ bản trong hoạt động CNCH của lực lượng PCCC.

Thượng tá Trà Văn Thân – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trực tiếp truyền đạt các nội dung lý thuyết về nghiệp vụ PCCC và CNCH

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp Huấn luyện, Thượng tá Dương Văn Khôi – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đề nghị lớp tập huấn nghiệp vụ phải đáp ứng được mục đích, yêu cầu và nội dung kế hoạch đã đề ra. Ban Tổ chức lớp tập huấn cần duy trì nghiêm túc thời gian tập huấn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện, nội dung để lớp tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Các học viên tham gia thực hành kỹ năng PCCC và CNCH

Hàng năm, Công an huyện Ngọc Hồi đều tham mưu UBND huyện tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH nhằm triển khai đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhất là các hộ kinh doanh nắm vững các văn bản pháp luật về PCCC và CNCH, xây dựng lực lượng, phương án về PCCC và CNCH, nâng cao chất lượng hiệu quả, hoạt động và hiệu lực quản lý Nhà nước trong công tác PCCC và CNCH. Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ, giúp học viên nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân, cơ quan, doanh nghiệp… trong việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại đơn vị, cơ sở của mình. Xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân trong phòng trào toàn dân PCCC.

Tác giả: Thu Trang