Phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả trong đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Lực lượng CSĐT tội phạm về Ma tuý đã liên tiếp phát hiện 03 (ba) vụ vi phạm pháp luật về ma tuý…góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Mới đây nhất, khoảng 13 giờ 30’ ngày 02/12/2022, Công an thành phố Kon Tum tuần tra khu vự đập Đăk Yên (thuộc thôn 2, xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum) phát hiện 02 (hai) thanh niên điều khiển xe mô tô kiểu dáng Sirius màu đen không có biển số có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính. Phát hiện lực lượng Công an, thanh niên điều khiển xe bỏ xe chạy thoát còn thành niên ngồi sau bị bắt giữ.

Tại đây, thanh niên ngồi sau khai nhận tên là A.N (SN: 2008; trú tại: thôn Pleichor, xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum). Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiệnm thu giữ trong lòng bàn tay phải của A.N có 01 (một) gói chất tinh thể rắn màu trắng đựng trong bì nì lông gói kín (nghi là ma tuý). Qua đấu tranh, A.N khai nhận gói chất tinh thể rắn màu trắng bị thu giữ là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của A.N và thanh niên bỏ trốn góp tiền mua để cùng sử dụng.

(Đối tượng A.N tại Cơ quan Công an)

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định của Pháp luật.

Thời gian tới, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát chặt chẽ các địa bàn, khu dân cư phức tạp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân