Tổ chức ký cam kết thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán

Ngày 04/11/2022, Công an thành phố đã tham mưu UBND thành phố tổ chức Lễ ký cam kết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Công an các xã, phường cam kết với Trưởng Công an thành phố sẽ chỉ đạo tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm Tết nguyên đán Qúy Mão 2023.

Hình ảnh buổi Lễ ký cam kết tại hội trường Công an thành phố

Tại buổi lễ, Trưởng công an các xã, phường đã thống nhất ký cam kết với Trưởng công an thành phố và sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nội dung cam kết; đồng thời chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Công an thành phố với mục tiêu phấn đấu 100% các xã, phường không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Bên cạnh đó, thực hiện Công văn số 1486/CATP-QLHC, ngày 24/11/2022 của Công an thành phố Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an 21 xã, phường tiếp tục ký cam kết với Chủ tịch UBND các xã, các thôn, làng, trường học, ban, ngành, đoàn thể của trên địa bàn tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, ngừa, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về pháo.

Công an xã Kroong ký cam kết với các đại diện Hộ kinh doanh.

Với mục tiêu tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tổ chức ký cam kết đến hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo cho cơ quan Công an, bảo đảm an toàn cho mọi người, mọi nhà đón Tết cổ truyền dân tộc trong yên vui.

Nếu phát hiện những tổ chức, cá nhân nào có hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi trẻ em gây nguy hiểm kịp thời báo cho Công an thành phố qua đường dây nóng: 02603862307./.

Bảo Linh

Tác giả: Bảo Linh