A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đối tượng trộm cắp tài sản tử vong sau khi xô xát với chủ nhà

Sáng nay (11/1), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra vụ án mạng khiến 01 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 03 giờ 20 phút ngày 09/1/2023, một người dân sinh sống tại đường Lê Thanh Nghị, tổ dân phố 10, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum phát hiện có 02 đối tượng đang dùng công cụ phá khóa nhà hàng xóm (nhà ông Huỳnh Đình Ph., SN 1977, đường Lê Thanh Nghị, tổ dân phố 10, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) để trộm cắp tài sản thì gọi điện thoại báo cho ông Ph về để bảo vệ tài sản.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

 

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi

Một lúc sau, ông Ph có mặt bắt quả tang 02 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của gia đình mình. Bị phát hiện 02 đối tượng đã lên xe hòng tẩu thoát thì bị ông Ph ngăn chặn. Sau đó giữa 2 bên xảy ra xô xát.

Trong quá trình đó, một tên trộm bị thương và được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Đối tượng còn lại nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường.

Qua vụ việc này, Công an thành phố Kon Tum khuyến cáo người dân trong trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm thì nhân dân nên báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc đường dây nóng 113 (Cảnh sát 113) để được hỗ trợ kịp thời, bảo vệ tính mạng và tài sản. Không tự ý hành động để đảm bảo tính mạng cho bản thân, trừ trường hợp cần phải ngăn chặn hành vi nguy hiểm tức thời được pháp luật quy định.


Tác giả: Văn Lai