Liên tiếp bắt quả tang các đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy

Trong vòng 09 ngày, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kon Tum đã liên tục phát hiện 04 vụ-04 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự trong thời gian trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh Kon Tum đã xây dựng kế hoạch với nhiều phương án cụ thể, nắm chắc địa bàn, tình hình di biến động của các đối tượng để góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử.

Qua quá trình theo dõi nắm tình hình, vào lúc 18h ngày 13/5/2021, các Trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Kon Tum làm nhiệm vụ tại khu vực phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum thì phát hiện một nam thanh niên mặc áo thun đen, mang quần jean màu đen đang ngồi trên mô tô mang BKS: 79N1-78126 đứng trước số nhà 16 Thi Sách, tổ 3, phường Thắng Lợi, thành phố Kon tum, tỉnh Kon Tum có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện đối tượng: Võ Thái Hữu (Sinh ngày: 31/7/2000, trú tại: 16 Đinh Tiên Hoàng, phường Trường Chinh, thành phố Kon tum, tỉnh Kon Tum). Tang vật thu giữ: 01(một) bịch ni lông không bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể, 01 (một) bì ni lông bên trong có chứa viên nén màu hồng dạng cục bột (nghi là ma túy) được cất giấu trong khẩu trang. Qua các biện pháp đấu tranh nghiệp vụ đối tượng Võ Thái Hữu khai nhận đó là ma túy tổng hợp mua về để sử dụng.

Đối tượng Võ Thái Hữu và tang vật liên quan

Trước đó, trong vòng 09 ngày, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kon Tum đã liên tục phát hiện 03 vụ 03 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy. Điển hình:

Ngày 06/5/2021 bắt đối tượng Huỳnh Văn Đạt (Sinh năm: 1994, trú tại: 78 Mai Hắc Đế, phường Duy Tân, TP.Kon Tum, Kon Tum) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ: 7,649 gam Methamphetamin.

Ngày 10/05/2021 bắt đối tượng Nguyễn Đồng Nhẫn (Sinh ngày:16/7/2001; trú tại: thôn 2, xã Krong, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ: 5,895 gam Methamphetamin.

Vào lúc 14 giờ 20 cùng ngày 13/5/2021 bắt đối tượng Lê Khắc Nam (Sinh ngày 19/5/1990; Nơi ở hiện nay: Tổ dân phố 4A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ: 02(hai) bịch ni lông bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể, 01 (một) bì ni lông bên trong có chứa viên nén màu hồng dạng cục bột, đối tượng khai nhận là ma túy, 01 (một) điện thoại di động và các tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Cẩm Thạch