Ngày 06/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Plông đã bắt giữ thành công đối tượng nguy hiểm thực hiện hành vi Cướp tài sản

Ngày 29/4/2021, Công an huyện Kon Plông tiếp nhận tin báo của anh A Na Tô (SN: 2003, trú tại: thôn Kon Năng, xã Măng Cành, huyện Kon Plông) về việc trước đó có một đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) nhờ A Na Tô lái xe mô tô (nhãn hiệu Exciter 150) chở đi đến nhà bạn. Khi đi đến ngã ba đường vào Resort Đắk Ke trên Quốc lộ 24, đối tượng bất ngờ yêu cầu dừng lại và bắt A Na Tô xuống xe sau đó tăng ga bỏ chạy về phía đèo Măng Đen. Lúc này A Na Tô lấy chìa khóa chống trộm tắt máy nên xe mô tô mà đối tượng điều khiển không chạy được nữa. Đối tượng liền lao đến ẩu đả với A Na Tô rồi rút một con dao từ trong túi ra (chuẩn bị từ trước) đâm anh Tô nhưng không trúng. Sau đó đối tượng đã yêu cầu đưa chìa khóa xe máy cho mình nhưng A Na Tô không đồng ý nên đã dùng lửa đốt chiếc xe mô tô đó rồi bỏ chạy.

Xét thấy, hành vi của đối tượng trong vụ việc có dấu hiệu của tội phạm nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Plông đã xây dựng Kế hoạch truy bắt, sử dụng biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng.

Sau nhiều lần vây bắt không thành, đến ngày 06/5/2021, nhận được thông tin đối tượng đang sinh hoạt trong một ngôi làng ở xã Măng Bút, huyện Kon Plông, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã huy động, bố trí lực lượng tổ chức bắt giữ khẩn cấp đối tượng trên và đưa về trụ sở đơn vị làm việc.

Đối tượng Lý Ngọc An tại Cơ quan Cảnh sát điều tra

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận có tên là Lý Ngọc An, sinh năm 2001, trú tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông. Vào ngày 29/4/2021, vì thiếu tiền tiêu xài và thấy A Na Tô có nhiều sơ hở nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản, tuy nhiên gặp phải sự kháng cự quyết liệt của anh Tô nên đành từ bỏ. Sau đó biết lực lượng Công an đang truy tìm nên thường xuyên đổi chỗ ở, đến ngày 06/5/2021 thì bị bắt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Plông đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Việt Hà