Kiểm tra cơ sở sản xuất kem không đảm bảo an toàn thực phẩm
Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, thời gian từ ngày 15/4/2021đến ngày 15/5/2021, với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới”.
Vào lúc 09h00 ngày 07/5/2021 Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an phường Trường Chinh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kem của bà Nguyễn Thị Hà – SN: 1971 trú tại số 279 Duy Tân, thôn Kontu II, P. Trường Chinh, TP Kon Tum làm chủ. Qua quá trình kiểm tra phát hiện cơ sở vi phạm một số lỗi như sau: Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; Cống rãnh thoát nước không được che kín. Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật.
Nơi sản xuất kem không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Kon Tum lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Xuân Duy