Ngọc Hồi: Đưa 01 đối tượng đi Cơ sở cai nghiện Gia Lai

Ngày 23/4/2021, Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với Phòng LĐ TBXH huyện đưa 01 đối tượng Đinh Duy Long (sinh năm 1983, trú tại: thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) vào Trung tâm cai nghiện bắt buộc tại Gia Lai.

Đinh Duy Long là đối tượng nghiện ma túy đã bị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi ra quyết định “Áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường. thị trấn” trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày 08/12/2019 đến ngày 08/3/2020. Ngày 21/012021, Long lại có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và bị Công an xã Đắk Xú xử phạt vi phạm hành chính. Mặc dù vậy, đến ngày 30/3/2021 Long tiếp tục sử dụng trái phép chất ma túy và bị Công an xã Đắk Xú lập biên bản vi phạm hành chính.

Xét tính chất, mức độ vi phạm của Đinh Duy Long là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến chính sách quản lý của Nhà nước đối với các chất ma túy, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. Mặc dù đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn nhưng Long không biết ăn năn, hối cải, không có tiến bộ mà tiếp tục vi phạm pháp luật, gia đình và chính quyền địa phương không thể quản lý, giáo dục được. Vì vậy, cần áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc nhằm giúp Đinh Duy Long có điều kiện chữa bệnh, từ bỏ việc sử dụng ma túy, đồng thời học văn hóa, học nghề, lao động, sinh hoạt đưới sự quản lý của cơ sở cai nghiện để trở thành công dân có ích.

C:\Users\USER NNC\Downloads\IMG_4371.JPG

(Đinh Duy Long tại Cơ sở cai nghiện Gia Lai)

Do đó, Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Đinh Duy Long. Thời gian chấp hành tại cơ sở cai nghiện bắt buộc là 24 (hai mươi bốn) tháng, kể từ ngày Định Duy Long bị tạm giữ để đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

C:\Users\USER NNC\Downloads\IMG_4372 (2).JPG

(Đại diện Phòng LĐ TBXH huyện, Công an huyện bàn giao Đinh Duy Long cho cơ sở cai nghiện)

Ngày 23/4/2021, Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với Phòng LĐ TBXH huyệnđưa Đinh Duy Long đi cai nghiện bắt buộc và bàn giao cho Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai./.

Khánh Vy