Ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn PCCC đối với các đơn vị, cơ sở thuộc Công an tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-BCA ngày 28/4/2014 của Bộ Công an về kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các đơn vị, cơ sở thuộc Bộ Công an. Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh ban hành kế hoạch số 719/KH-CAT ngày 26/5/2014 về việc kiểm tra an toàn PCCC đối với các đơn vị, cơ sở thuộc Công an tỉnh Kon Tum.

Với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ và công nhân viên trong Công an tỉnh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy, phát động và đẩy mạnh các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn PCCC, cải thiện điều kiện lao động, hướng tới mục tiêu “không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy, nổ nơi làm việc”, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và hướng dẫn khắc phục những tồn tại thiếu sót về PCCC, không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại; đồng thời nắm được tình hình, thực trạng và việc tổ chức thực hiện công tác PCCC của các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh từ đó có biện pháp hướng dẫn, chỉ đạo phù hợp.

alt

Công an tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra 05 đồng chí và do đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa- Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra đã xây dựng lịch kiểm tra cụ thể  và thông báo tới các đơn vị chuẩn bị nội dung làm việc, bắt đầu từ chiều ngày 3/6/2014 và Phòng CS PCCC & CN,CH chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị thực hiện Kế hoạch trên và tổng hợp kết quả kiểm tra tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo Bộ Công an theo quy định./.

Vũ Thị Lành (Phòng CS PCCC & CN,CH)