Công an thị trấn Sa Thầy tăng cường tuyên truyền toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-CAH ngày 13/04/2017 của Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum về việc “Tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2017”. Công an thị trấn (CATT) Sa Thầy đã cử lực lượng xuống từng thôn, làng tổ chức các buổi phát động phong trào và xuống từng hộ gia đình để vận động các hộ dân trên địa bàn giao nộp các loại vũ khí tự chế và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

CATT Sa Thầy đã phối hợp với với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, thông báo địa điểm tiếp nhận, thu gom VK, VLN, CCHT, số điện thoại của Công an thị trấn để nhân dân biết và tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT, phổ biến để người dân hiểu được các tác hại của việc sử dụng vũ khí tự chế và quy định của pháp luật về việc tàng trữ và sử dụng các loại VK,VLN, CCHT và pháo.

Số vũ khí tự chế mà người dân tại các làng Kà Đừ và làng Chốt-Thị trấn Sa Thầy giao nộp

Qua các cuộc vận động đó người dân tại các làng K Đừ và Làng Chốt – Thị trấn Sa Thầy đã tự giác giao nộp 04 súng côn tự chế.

Thế Thuần