Công an tỉnh: Triển khai Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” năm 2021

Nhằm quán triệt và triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, của Ngành về phòng, chống tham nhũng, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” trong năm 2021.

Theo đó, các đơn vị bố trí nguồn lực, các điều kiện cần thiết để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong việc thực hiện Đề án trong năm 2021. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, lựa chọn hình thức phù hợp bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền pháp luật, báo cáo viên pháp luật về nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và những quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng có liên quan đến lĩnh vực công tác Công an.

Biên soạn, phát hành tài liệu, tờ rơi, tranh ảnh, khẩu hiệu cổ động, ấn phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn quản lý của từng đơn vị. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai thác, tích hợp, kết nối, chia sẻ tài liệu trên môi trường mạng bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, an toàn.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Xây dựng các chương trình, đưa tin, bài, phóng sự tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong lực lượng Công an nhân dân và đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh, chuyên mục An ninh Kon Tum phát sóng trên Đài Phát thanh-Truyền hình hình tỉnh…

Lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong các cuộc họp, sinh hoạt đơn vị. Đặc biệt, tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong triển khai thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021.

Các phòng, Công an các huyện, thành phố lựa chọn hình thức phù hợp tổng kết việc thực hiện Đề án của đơn vị trong Quý IV năm 2021.

Hoàng Công