Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Kon Tum

Ngày 14/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 3288/QĐ-HĐPH về quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Kon Tum.

Quy chế này quy định về nguyên tắc hoạt động; mối quan hệ công tác; tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (viết tắt là Hội đồng) tỉnh Kon Tum. Quy chế này áp dụng đối với thành viên Hội đồng; Cơ quan thường trực Hội đồng; Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng; cơ quan, tổ chức là thành viên Hội đồng và Hội đồng các huyện, thành phố.

Hội đồng làm việc theo chế độ tập thể, biểu quyết theo đa số, thực hiện theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng (khi Chủ tịch Hội đồng ủy quyền). Phân công nhiệm vụ cụ thể, đề cao trách nhiệm, phát huy năng lực, tăng cường sự phối hợp, trao đổi thông tin trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của thành viên Hội đồng. Thành viên Hội đồng được huy động sự tham gia của đơn vị, cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức mình hoặc nguồn nhân lực hợp pháp khác để thực hiện nhiệm vụ được giao. Thành viên Hội đồng, Tổ thư ký giúp việc Hội đồng làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Bảo đảm dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả trong mọi hoạt động của Hội đồng. Hội đồng quản lý kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc của Hội đồng theo quy định của pháp luật.

Hội đồng có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng, Cơ quan thường trực Hội đồng, Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng. Cơ quan thường trực Hội đồng là Sở Tư pháp.

Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng là bộ phận tham mưu, giúp việc cho Hội đồng chịu sự chỉ đạo của Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng, Phó Chủ tịch Hội đồng, do Chủ tịch Hội đồng quyết định thành lập, kiện toàn. Tổ trưởng Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng là Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp. Thành phần của Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng gồm lãnh đạo cấp Phòng hoặc tương đương (tham mưu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật) của một số cơ quan, tổ chức là thành viên Hội đồng. Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng đặt tại Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Sở Tư pháp.

Nhiệm vụ của Hội đồng thực hiện theo quy định tại Điều 3 Quyết định số 461/QĐ-HĐPH ngày 20 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Kon Tum.

Xem cụ thể nội dung Quy chế tại đây.

Khánh Vi