Ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

Thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA, ngày 27/4/2012 của Bộ Công an về Xây dựng dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 391/KH-PV05-PC07, ngày 22/6/2021 của Phòng xây dựng phong trào toàn toàn dân bảo vệ ANTQ và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ về việc phối hợp xây dựng “Tổ tự quản về an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy”.

Ngày 26/10/2021, Phòng xây dựng phong trào toàn toàn dân bảo vệ ANTQ và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

Tại Lễ ma rắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình, quy chế hoạt động của mô hình và tổ chức Ký cam kết giao ước thực hiện mô hình.

Bà Đoàn Thị Tuần – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum thông qua Quyết định thành lập mô hình

Thượng tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát biểu tại buổi lễ

Thượng tá Trà Văn Thân – Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ phát biểu tại buổi lễ

Các Khoa, Phòng ký cam kết thực hiện mô hình và ra mắt mô hình

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc và đồng chí Thượng tá Trà Văn Thân – Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chúc mừng và đề cao sự phối hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong công tác thành lập mô hình. Bên cạnh đó lãnh đạo hai đơn vị của Công an tỉnh đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạomô hình triển khai đầy đủ các nội dung trong quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo. Các Phòng, Khoa cần đẩy mạnh các hoạt động tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh, trật tự, thường xuyên kiểm tra, phối hợp tổ chức diễn tập các phương án, xử lý tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Duy trì thường xuyên công tác phối hợp giữa đơn vị với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương trong việc giải quyết các vụ việc có liên quan đến tình hình an ninh, trật tự. Định kỳ đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện mô hình để kịp thời biểu dương, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện mô hình.

Bà Đoàn Thị Tuần – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum bày tỏ sự vui mừng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, niềm vinh dự của Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và các đơn vị thành viên trong Ban chỉ đạo. Bà tin tưởng rằng mô hình sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Bệnh viện. Đồng thời mong muốn Phòng xây dựng phong trào toàn toàn dân bảo vệ ANTQ và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục quan tâm, phối hợp, hướng dẫn để xây dựng Bệnh viện đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự và về phòng cháy, chữa cháy.

Đỗ Miền