Kon Tum: Tiếp tục tạm dừng học tập trung tại trường học phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Tại Công văn số 234/SGDĐT-GDTrH, ngày 15/02/2021, Sở Giáo dục và Đạo tỉnh Kon Tum nêu rõ tiếp tục cho học sinh mầm non, phổ thông; sinh viên, học viên nghỉ học tập trung tại các trường học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới.

C:\Users\Administrator\Desktop\Hoc-Sinh-Nghi-Hoc.jpg

Tiếp tục tạm dừng học tập trung tại trường học phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu trong khung thời gian năm học (từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021), các cơ sở giáo dục có cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (kể cả hệ Giáo dục thường xuyên) tiếp tục dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, lưu ý, các cơ sở giáo dục đẩy mạnh việc dạy học trực tuyến theo kế hoạch dạy học khi đảm bảo các điều kiện và hiệu quả.

Đối với những học sinh không đủ điều kiện tham gia học trực tuyến, nhà trường chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn cần phối hợp, thống nhất để biên soạn nội dung ôn tập đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh, phù hợp về số lượng bài tập và thời lượng học tập, tránh gây quá tải cho học sinh; đồng thời, có phương án hướng dẫn học sinh ôn tập, hoàn thành nhiệm vụ được giao và thu nhận kết quả học tập của học sinh theo kế hoạch.

Đối với lớp 12, các cơ sở giáo dục chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn tập kiến thức, kỹ năng cho học sinh, ưu tiên cho các môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đảm bảo hiệu quả, thiết thực, xem giai đoạn này là thời gian ôn thi tốt nghiệp theo kế hoạch giáo dục của nhà trường với các nội dung đã được học cho học sinh.

Các cơ sở giáo dục chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn rà soát, bổ sung nội dung, hình thức kiểm tra, đánh giá thường xuyên học sinh trong thời gian dạy học ôn tập phù hợp. Đồng thời, phối hợp tốt với chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh trong công tác quản lý học sinh và tổ chức có hiệu quả công tác học tập của học sinh tại nhà.

Về tổ chức thực hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố triển khai những nội dung trên đến cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý; đồng thời, kiểm tra việc tổ chức thực hiện đối với các trường trực thuộc. Các cơ sở giáo dục xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp điều kiện của học sinh, đơn vị.

Giao Phòng Giáo dục Trung học chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn công tác triển khai những nội dung trên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; tham mưu phương án dạy học qua truyền hình và xây dựng tài liệu học tập cho học sinh phổ thông nhằm chủ động phương án dạy học phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Khánh Vi