Thông báo chủ trương tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân

Thực hiện Chủ trưởng của Cục Tổ chức cán bộ – Bộ Công an về việc tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân.

Phòng Tổ chức đã gửi Thông báo số 2157/CAT-PX01 ngày 02 tháng 8 năm 2021 của Công an tỉnh về việc thông báo chủ trương tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân đến các Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Nội dung cụ thể như sau:

1. Về đối tượng tuyển chọn

Những đồng chí Công an xã bán chuyên trách đã từng công tác hoặc đang công tác tại Công an xã.

2. Về số lượng tuyển chọn

Tuyển chọn từ 02 đến 03 đồng chí thực sự xuất sắc, tiêu biểu trong số cán bộ Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn toàn tỉnh.

3. Tiêu chuẩn tuyển chọn

– Tiêu chuẩn chính trị:

Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị tại Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và các tiêu chuẩn sau:

+ Có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước;

+ Có năng lực, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia;

+ Trung thực, tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, ý thức cảnh giác cách mạng cao, giữ gìn và bảo vệ bí mật nhà nước.

– Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt.

– Về tuổi đời: Không quá 40 tuổi và phải bảo đảm khi hết tuổi phục vụ trong CAND có thời gian đóng bảo hiểm xã hội ít nhất là 25 năm (tính từ lúc đóng bảo hiểm xã hội).

– Về trình độ: Đã được đào tạo Trung cấp Công an trở lên.

– Ưu tiên: Cán bộ đã từng là Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã, cán bộ là người dân tộc thiểu số, gia đình có công với cách mạng, có nhiều cống hiến xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm công tác, có uy tín, hàng năm được phân loại ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được tặng khen (từ cấp tỉnh trở lên).

4. Về phương thức tuyển chọn

Việc tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân thực hiện theo phương thức xét tuyển.

5. Hồ sơ đăng ký tuyển chọn

Hồ sơ đăng ký tuyển chọn, gồm:

– Đơn tự nguyện phục vụ lâu dài trong Công an nhân dân;

– Bản lý lịch tự khai (theo mẫu của Bộ Công an) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thường trú trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;

– Bản sao giấy khai sinh;

– Bản sao (có chứng thực) văn bằng, chứng chỉ nghiệp vụ và bảng điểm học tập toàn khóa;

– Báo cáo thành tích cá nhân trong 3 năm trở lại đây có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã;

– Bản sao (có chứng thực) các hình thức khen thưởng cá nhân (từ Bằng khen cấp tỉnh trở lên) đã đạt được.

– Giấy chứng nhận Đoàn viên, Đảng viên;

– Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện cấp huyện trở lên cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;

– Ảnh 4cm x 6cm: 04 ảnh màu chụp trong 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Về thời gian đăng ký dự tuyển

Công an các huyện, thành phố thông báo chủ trương tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân đến toàn thể đội ngũ Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn. Hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển bảo đảm về đối tượng, tiêu chuẩn và gửi danh sách (theo mẫu) về Công an tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ) trước ngày 20/8/2021 để tổng hợp, báo cáo Bộ Công an.

Yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian quy định./.

Đội Tổ chức, biên chế và đào tạo