Công an tỉnh Kon Tum thăm hỏi, động viên thân nhân cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 08/12/2022, thay mặt Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Trịnh Kiên Trung - Phó trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã đến thăm và trao quà của Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân cho thân nhân gia đình đồng chí Nguyễn Hữu Đại - nguyên cán bộ Công an phường Quang Trung, thành phố Kon Tum.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại khi còn công tác là một cán bộ trẻ năng nổ, nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tháng 6/2021 đồng chí Nguyễn Hữu Đại phát hiện bị bệnh Bạch cầu dạng nguyên bào lympho cấp (Ung thư máu), phải hóa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến tháng 02/2022 đồng chí bị tái phát và được điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, tuy nhiên qua một thời gian điều trị đồng chí đã không qua khỏi và từ trần ngày 12/7/2022. Hoàn cảnh gia đình đồng chí hết sức khó khăn, các thân nhân trong gia đình đều sống tại quê nhà với nguồn thu nhập chính từ nông nghiệp, vợ đồng chí không có việc làm ổn định, hiện nay đang nuôi con nhỏ, cuộc sống chi tiêu của gia đình và khám chữa bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào lương của đồng chí.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Công an thành phố Kon Tum đến thăm và trao quà của Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân cho thân nhân gia đình đồng chí Nguyễn Hữu Đại

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đề xuất Ban Giám đốc Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân kịp thời hỗ trợ khó khăn đột xuất đối với gia đình đồng chí, chia sẻ một phần khó khăn để gia đình sớm ổn định cuộc sống. Ngày 07/11/2022, Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân có Quyết định về việc trợ cấp khó khăn đột xuất đối với thân nhân đồng chí Nguyễn Hữu Đại, nguyên cán bộ Công an phường Quang Trung, thành phố Kon Tum từ trần do mắc bệnh hiểm nghèo.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy và Lãnh đạo Công an tỉnh đối với cán bộ, chiến sĩ trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Tác giả: Dương Khắc Long