Đoàn công tác Công an tỉnh kiểm tra việc thực hiện phân cấp đăng ký phương tiện tại Công an các xã

Ngày 21/5, đoàn công tác của Công an tỉnh Kon Tum do lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông và lãnh đạo Phòng Tham mưu đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện phân cấp đăng ký phương tiện tại Công an 05 xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo quy định của Bộ Công an, 05 xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum đủ điều kiện được phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm Công an xã Đăk Xú, Pờ Y (thuộc Công an huyện Ngọc Hồi), Công an xã Diên Bình (thuộc Công an huyện Đăk Tô), Công an xã Đăk Hring và Công an xã Đăk La (thuộc Công an huyện Đăk Hà).

Để triển khai, thực hiện có hiệu quả Thông tư 15, Thông tư 16 của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ, tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, tiến hành rà soát, đánh giá các điều kiện, năng lực, cơ sở vật chất, tại các điểm đăng ký. Qua đó, căn cứ tình hình thực tế tại mỗi đơn vị để trang cấp các trang thiết bị, bố trí cán bộ có năng lực, kinh nghiệm về thực hiện công tác đăng ký xe; tổ chức tập huấn nghiệp vụ giúp cán bộ trực tiếp thực hiện công tác đăng kí xe nắm vững nghiệp vụ, thành thạo quy trình thực hiện đăng ký xe, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bộ Công an cũng đã trang cấp kịp thời thêm 10 bộ máy vi tính phục vụ công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ cho 05 xã và 05 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Công an xã Pờ Y làm thủ tục đăng ký xe cho người dân

Qua kiểm tra, Công an các xã đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về vật chất, cán bộ cũng đã thực hiện thành thạo quy trình thực hiện đăng ký xe. Trong ngày 21/5, Công an các xã Pờ Y, Đăk Xú, Diên Bình cũng đã cấp đăng ký xe cho một số người dân trên địa bàn xã. Người dân khi được đăng ký xe ngay tại xã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và hài lòng khi chỉ mất 15-20 phút là cán bộ đăng ký xe tại xã đã hoàn thành xong các thủ tục đăng ký xe, không phải tốn nhiều thời gian và công sức để đăng ký xe như trước đây nữa.

Đoàn công tác kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại Công an xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi và chúc mừng 02 công dân được đăng ký biển mô tô tại xã

Đoàn công tác kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại Công an xã Diên Bình, huyện Đăk Tô và chúc mừng công dân được đăng ký biển mô tô tại xã

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trung tá Nguyễn Việt Anh – Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông và đồng chí Trung tá Lê Anh Tuấn – Phó trưởng Phòng Tham mưu cùng các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao việc thực hiện của Công an các xã trên địa bàn. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra yêu cầu Công an các xã được được phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với chủ trương lớn của Bộ Công an về cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân và doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đăng ký xe, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn xã hội. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hướng dẫn thủ tục chu đáo, nhiệt tình, tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ Nhân dân.

Hồng Khanh