Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum và Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh

Ngày 14/8/2023, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh đối với đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước.

1. Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Công an có: Đồng chí Thiếu tướng Phạm Quang Tuyển, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ; đồng chí Trung tá Trần Anh Tiến, Phó Trưởng phòng Phòng 4, Cục Tổ chức cán bộ; đồng chí Thượng tá Đỗ Ngọc Thắng, Phó Trưởng phòng Phòng 1, Văn phòng Bộ Công an. Về phía Tỉnh ủy có: Đồng chí Thao Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường Trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Xiêng Thanh Phúc, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Mai Văn Hữu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 05 đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị, Hướng dẫn số 42-HD/ĐUCA ngày 06/6/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức vụ lãnh đạo, chỉ huy trong Công an nhân dân. Kết quả phiếu tín nhiệm được sử dụng để đánh giá cán bộ, làm cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, miễn nhiệm và thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ. Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc là nội dung quan trọng, được thực hiện định kỳ vào năm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh.

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội nghị quán triệt các quy định, hướng dẫn của cấp trên và mục đích, yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị

Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh được tổ chức bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu, nhất là người được lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đạt rất cao, gần tuyệt đối.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đại diện cho tập thể lãnh đạo Công an tỉnh cảm ơn các đồng chí đã tín nhiệm cao đối với tập thể lãnh đạo Công an tỉnh trong thời gian qua, đề nghị các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

2. Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh đối với đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước

Cục Tổ chức cán bộ phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm đề nghị xếp loại cán bộ trong nhiệm kỳ giữ chức vụ và đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh đối với đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước.

Dự và chủ trì Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Phạm Quang Tuyển, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ thông qua nội dung chương trình, mục đích, yêu cầu, cơ cấu, tiêu chuẩn bổ nhiệm lại của chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Quang Tuyển, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày báo cáo kiểm điểm quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đại biểu đã thảo luận, nhận xét, đóng góp ý kiến đối với đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày báo cáo kiểm điểm trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mận, Trưởng phòng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tham gia đóng góp ý kiến

Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, Trưởng Công an thành phố Kon Tum tham gia đóng góp ý kiến

Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đề nghị xếp loại cán bộ trong thời gian giữ chức vụ và đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh đối với đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước đảm bảo đúng quy trình, dân chủ, công khai.

Hội nghị tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đề nghị xếp loại cán bộ trong thời gian giữ chức vụ và đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh

Tác giả: Thanh Duy