Hội thảo lấy ý kiến 02 dự án Luật

Sáng ngày 9/3/2022, Công an tỉnh đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến 02 dự án Luật: Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Đồng chí U Huấn, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía lãnh đạo Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá, Tiến sĩ Lê Xuân Thuỷ – Phó Giám đốc Công an tỉnh; tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo Công an các huyện, thành phố; trưởng Công an một số xã, phường trọng điểm về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã cung cấp cho các đại biểu thông tin cơ bản về nội dung 2 dự án Luật. Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở gồm 5 chương, 31 điều. Dự án Luật này đã được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và hiện nay đang được Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an chỉnh lý, hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu ý kiến tham gia của các Đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Đảng, Quốc Hội, bộ, ngành… Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ gồm 8 chương, 63 điều, Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có nhiều điểm mới so với Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có những tham luận tập trung làm rõ vai trò, vị trí, của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; những bất cập trong thực hiện chế độ, chính sách đối với lực lượng này trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, Hội nghị cũng có những tham luận đề cập những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Qua đó, đưa ra những căn cứ, sự cần thiết phải ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và những vấn đề cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện 2 dự án Luật trên.

Đồng chí U Huấn phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí U Huấn ghi nhận những ý kiến, tham luận của các đại biểu. Đồng chí mong Công an tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tiếp thu đầy đủ các ý kiến, tham luận của các đại biểu, báo cáo Bộ Công an nghiên cứu, sớm hoàn thiện 2 dự án Luật. Ngoài ra các cơ quan, ban, ngành cần tuyên truyền rộng rãi để tạo sự đồng thuận, nhất trí của toàn Đảng, toàn dân về 2 dự án Luật trên.

Hồng Khanh