Kỷ niệm truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu và trường thành của lực lượng hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân

Chiều ngày 25/3/2022, Bộ Công an đã tổ chức chương trình lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân (27/3/1957 – 27/3/2022); Đón nhận huân chương chiến công hạng nhì và công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thành lập trung tâm tu bổ, phục chế hồ sơ, tài liệu nghiệp vụ Công an nhân dân. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Quang cảnh buổi lễ tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Buổi lễ đã được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu Công các đơn vị, địa phương. Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng hồ sơ nghiệp vụ CAND đã chủ động giúp Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, giải pháp về ANTT, cải cách tư pháp, cải cách hành chính, tổ chức quản lý, đăng ký, khai thác các loại hồ sơ, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác nghiệp vụ, phục vụ yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự, khai thác thông tin, tra cứu phục vụ các kỳ Đại hội Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, quản lý nhà nước về ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của đất nước.

Đặc biệt những năm gần đây, công tác hồ sơ nghiệp vụ có nhiều chuyển biến quan trọng, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác hồ sơ, không ngừng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ sở dữ liệu nghiệp đã hỗ trợ tích cực các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng công an. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Cục Hồ sơ nghiệp vụ. Cục Hồ sơ nghiệp vụ cũng đã công bố quyết định thành lập trung tâm tu bổ, phục chế hồ sơ, tài liệu nghiệp vụ Công an nhân dân.

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Sau buổi lễ của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum cũng đã tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt này.

Tấn Bình